XEM Tử VI TRọN đờI

xem tử vi trọn đời

xem tử vi trọn đời

Blog Article

1. Tử vi là gì?
Tử Vi Đẩu Số hay nói ngắn hơn là Tử vi là một hình thức bói toán vận mệnh con người được kiến thiết xây dựng trên cơ sở triết lý Kinh Dịch tích hợp với thuyết thiên văn và những thuyết âm khí và dương khí, ngũ hành, can chi để lập ra lá số tử vi. Tử vi là một dạng nghiên cứu và điều tra, địa thế căn cứ vào giờ, ngày, tháng, năm, sinh âm lịch và giới tính để lý giải về tính cách, bản mệnh, sự kiện hay diễn biến xảy ra trong đời của một người với mục tiêu Dự kiến vận mệnh của họ trong quá khứ, hiện tại và tương lai.2. Lá số tử vi là gì?
Lá số Tử vi là một biểu đồ được hình thành dựa vào hệ thống các sao và các cung được mã hóa từ những thông tin bao gồm sức khỏe, gia đạo, tình duyên, công danh, sự nghiệp, tài lộc, các mối quan hệ và vận hạn, biến cố trong cuộc đời. Mỗi một lá số tử vi sẽ được xây dựng tùy theo giới tính, ngày, tháng, năm sinh và giờ sinh của từng cá nhân.

Trong bộ môn Tử vi, người ta sẽ dựa vào một số nguyên tắc nhất định để an 14 chính tinh cùng khoảng 120 phụ tinh gồm phúc tinh, lộc tinh, sát tinh và bại tinh vào 12 cung một trong lá số. Dựa theo thuật toán này thì sẽ có khoảng 525.600 lá số Tử vi khác nhau.

Thông qua bình giải các cung và các sao cùng căn cứ thiên tượng, địa lý, tượng số và dịch pháp trên lá số Tử vi, người ta sẽ dự đoán được quá khứ, hiện tại, tương lai của một người về sức khỏe, tình duyên, tài lộc, sự nghiệp,... cũng như sự thành bại trong từng năm. Đồng thời, lá số Tử vi còn giúp người ta định hướng nghề nghiệp, cho biết ngành nghề nào sẽ phù hợp và dễ thành công nhất.3. Nguồn gốc của tử vi
Cho đến nay, sách sử không ghi lại nguồn gốc của tử vi, đồng thời, chúng ta thường quan tâm đến việc giải đoán tử vi thay vì tìm hiểu nguồn gốc. Bởi vậy cho đến nay, nguồn gốc của tử vi chưa thật sự rõ ràng. Thậm chí có người còn nhầm lẫn khoa Tử vi với những chuyện truyền kỳ hoang đường.

Đời nhà Gia Tĩnh thuộc Minh triều có lưu truyền cuốn Tử vi Đẩu số Toàn thư do tiến sĩ La Hồng Tiên biên soạn. Lời tựa nói Tử Vi đẩu số toàn thư là của tác giả Hi Di Trần Đoàn. Bài tựa viết như sau: "Thường nghe nói cái lý của số mệnh rất huyền vi ít ai biết cho tường tận để mà thuận thụ coi công danh phú quí trên đời đều có mệnh. Tôi vì muốn biết nên đã tới tận núi Hoa Sơn chỗ ông Hi Di Trần Đoàn đắc đạo để chiêm bái nơi thờ tự của bậc đại hiền. Lúc ra về thì thấy một vị cao niên thái độ ung dung chân thực đưa cho tôi cuốn sách mà bảo: "Đây là Tử vi đẩu số tập của Hi Di tiên sinh".

Sau này, các sách viết về Tử vi cũng đều thống nhất rằng người đầu tiên tổng hợp, hệ thống lại thành môn bói này là Trần Đoàn tức Hi Di Lão Tổ, sống vào đời Bắc Tống, Trung Quốc. Trần Đoàn, tự Hi Di, người đất Hoa Sơn ngày nay về phía Nam huyện Hoa Âm tỉnh Thiểm Tây. Tương truyền rằng khi ra đời, ông bị sinh thiếu tháng, nên mãi hơn hai năm mới biết đi, thuở nhỏ thường đau yếu bệnh tật liên miên. Trần Đoàn học văn không thông, học võ lại không đủ sức, thường suốt ngày theo phụ thân ngao du khắp non cùng thủy tận.

Thân phụ Trần Đoàn là một nhà thiên văn, lịch số đại tài đương thời. Về năm sinh của tiên sinh thì không một thư tịch nào ghi chép lại. Nhưng căn cứ vào bộ Triệu thị Minh thuyết Tử Vi kinh, khi Trần Đoàn yết kiến Tống Thái Tổ Triệu Khuông Dẫn vào niên hiệu Càn Đức nguyên niên (năm 963 Dương lịch) có nói: “Ngô kim nhật thất thập hữu dư” nghĩa là “tôi năm nay trên bảy mươi tuổI”. Vậy có thể Trần Đoàn ra đời vào khoảng 888-893 tức niên hiệu Vạn Đức nguyên niên đời Đường Hy Tông đến niên hiệu Cảnh Phúc nguyên niên đời Đường Chiêu Tông. Trần Đoàn bắt đầu học thiên văn năm 8 tuổi.

Bộ Triệu thị Minh thuyết Tử Vi kinh thuật rằng:

"Tiên sinh 8 tuổi mà tính còn thơ dại. Lúc nào cũng ngồi trong lòng thân phụ. Một hôm thân phụ tiên sinh phải tính ngày giờ mưa bão trong tháng, bị tiên sinh quấy rầy, mới dắt tiên sinh ra sân, chỉ lên bầu trời đầy sao mà bảo: "Con có thấy sao Tử Vi kia không?".

Đáp: "Thấy".

Lại chỉ lên sao Thiên Phủ mà hỏi:

- "Con có thấy sao Thiên Phủ kia không?".

Đáp: "Thấy".

Thân phụ lại tiếp: "Vậy con hãy đếm xem những sao đi theo sao Tử Vi và Thiên Phủ là bao nhiêu?". Thân phụ tiên sinh tưởng rằng tiên sinh có đếm xong cũng trên nửa giờ. Không ngờ ông vừa vào nhà, tiên sinh đã chạy vào thưa:

- Con đếm hết rồi. Đi sau sao Tử Vi là 5 sao, như vậy chòm sao Tử Vi có 6 sao. Đi sau sao Thiên Phủ là 7 sao, như vậy chòm Thiên phủ có 8 sao. Từ đấy tiên sinh được thân phụ hết sức truyền khoa thiên văn và lịch số".

Tuy xuất phát từ Trung Quốc, nhưng Tử Vi không được nổi bật lắm so với các môn bói toán bấy giờ. Ngược lại khi Tử Vi du nhập vào Việt Nam, nó bỗng nhiên trở thành môn bói toán được ưa chuộng nhất. Có rất nhiều học giả Việt nam đã có những cống hiến thêm cho môn học này, trong đó có Nguyễn Bỉnh Khiêm và Lê Quý Đôn. Dần dần, Tử Vi Việt Nam có thêm những dị biệt so với Tử Vi nguyên thủy của Trung Quốc.4. Áp dụng tử vi vào đời sống hiện nay
4.1. Ứng dụng Tử vi để chọn ngày tốt
Người Việt Nam thường có quan niệm: Có thờ có thiên, có kiêng có lành. Vì vậy, trước khi làm những công việc quan trọng như xây nhà, cưới vợ gả chồng hay xuất hành xa thì đều chọn ngày tốt để tiến hành những công việc trọng đại trong cuộc sống. Việc cẩn thận chọn ngày theo tử vi là nhằm mang lại thuận lợi và may mắn trong công việc.4.2. Vận dụng Tử vi và việc lựa chọn nghề nghiệp
Sự thăng tiến và thành công trong công việc sẽ xuất hiện khi chúng ta lựa here chọn đúng công việc phù hợp với khả năng của mình. Mặc dù tử vi không thể hoàn toàn là căn cứ để chúng ta đưa ra quyết định về công việc, nhưng tử vi có thể giúp ích hữu hiệu, thiết thực trong vấn đề định hướng nghề nghiệp. Biểu hiện nghề nghiệp trong lá số Tử vi thường rất rõ nét qua các cung Mệnh - Thân - Quan - Tài, căn cứ vào đó ta có thể tìm ra phương hướng nghề nghiệp phù hợp để theo đuổi.4.3. Tử vi góp phần giữ gìn và bảo vệ sức khỏe
Khi nghiên cứu về tử vi, để xem xét về sức khỏe, chúng ta có thể dự đoán tình hình sức khỏe, bệnh tật của đương số dựa vào các cung Mệnh - Thân - Tật ách và cung hạn. Nhiều người giỏi trong việc luận đoán, có thể đoán chính xác tình trạng sức khỏe của đương số bao gồm các bệnh có thể dễ mắc phải, mức độ nặng nhẹ của bệnh, thời gian phát bệnh. Do đó, đương số có thể có những phương pháp phòng bệnh, cải thiện, hỗ trợ chữa trị thông qua thực phẩm dinh dưỡng và chế độ tập luyện.4.4. Dự đoán vận hạn xảy ra trong đời
Đây là một lợi ích rất đáng được nói đến của tử vi, bởi nhiều người sử dụng Tử vi để dự đoán trước về những vận hạn, những sự kiện không may mắn có thể xảy ra trong cuộc đời mỗi người, ví dụ: tai nạn,... Từ đó, giảm thiểu những nguy cơ, rủi ro có thể gặp phải trong cuộc sống. Có thể nói đây là ứng dụng được rất nhiều người quan tâm, bởi họ biết trước được những biến cố, thăng trầm trong cuộc sống từ đó tìm cách giảm bớt, hay hạn chế mức độ nguy hiểm rủi ro trong cuộc sống. Từ đó có những chuẩn bị để có thể đối diện với vận hạn xảy ra một cách chủ động hơn và có thể vượt qua, đề phòng nó dễ dàng hơn.

Trên đây là thông tin hữu ích về tử vi và lá số tử vi mà luật Minh Khuê muốn cung cấp tới bạn đọc. Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích. Xin chân thành cảm ơn!

Report this page